...

Nét đẹp trong văn hoá xì gà là gì?

Việc hút xì gà không chỉ đơn giản để thưởng thức mà còn là cách để bạn thể hiện phong cách cá nhân. Tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa xì gà qua nội dung sau đây để có thể thưởng thức cigar đúng điệu nhất!

Tìm hiểu nguồn gốc của cigar trên thế giới

Ngày nay, đã có nhiều quốc gia phát triển nhiều dòng cigar nổi tiếng trên thế giới. Trong đó có thể kể đến như Brazil, Cộng Hòa Dominica, Nicaragua, Philippine, Indonesia. Nhưng nhắc đến cigar thượng hạng, chất lượng thì Cuba vẫn là cái nôi của nền sản xuất sản phẩm thuốc lá điếu.

Cuba là một mảnh đất tuyệt vời. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn để trồng những cây xì gà đạt chất lượng. Như khí hậu, đất đai, độ ẩm, nhiệt độ,… Từ đó có thể sản xuất ra một điếu cigar thượng hạng có hương vị thơm ngon nhất thế giới. Nhất là thung lũng vùng Vuelta Abajo ở miền Nam Cuba.

Cuba là cái nôi của nền văn hóa xì gà trên toàn thế giới
Cuba là cái nôi của nền văn hóa xì gà trên toàn thế giới

Vì sao văn hóa hút cigar lại trở thành biểu tượng cho người thành đạt?

Ngay từ thời điểm mới xuất hiện trên thị trường, những điếu cigar đã là sản phẩm hướng đến đối tượng giới quý tộc và vua chúa. Sau đó, những hình ảnh của các tỷ phú đang cầm một điếu cigar khổng lồ bên làn khói trắng mờ áo. Hoặc hình ảnh một doanh nhân thành đạt trầm ngâm với những điếu thuốc Cigar Cuba đắt tiền đã định hình sự giàu sang của sản phẩm này.

Cho đến ngày nay, việc thưởng thức xì gà chính là biểu tượng cho sự thành đạt, danh vọng, xa hoa. Ngoài ra, việc hút xì gà còn là cách để người hút thể hiện đẳng cấp của mình. Nó được mặc định là thú vui tao nhã của giới nhà giàu trong xã hội. 

Ngày nay, với sự phát triển của xã  hội, nhiều người đã lựa chọn để khẳng định cá tính của mình. Xì gà cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn. Trong đó không chỉ các quý ông mà các cô nàng cá tính cũng lựa chọn cho mình một điếu cigar để thể hiện cá tính nổi bật của mình.

Cả nam và nữ đều bị thu hút bởi sự quyến rũ mê hồn của những điếu cigar
Cả nam và nữ đều bị thu hút bởi sự quyến rũ mê hồn của những điếu cigar

Tìm hiểu văn hóa xì gà cho dân sành cigar

Năm 1967, một thợ thuốc lá người Thụy Sĩ Zino Davidoff đã chia sẻ bài viết của mình về nghi thức hút xì gà. Từ đây ông nhận được nhiều sự quan tâm. Bài viết chia sẻ, phác thảo những nguyên tắc và cách mà một người nên áp dụng khi hút xì gà.

Cụ thể, sau đây là một số điều bạn nên/không nên thực hiện khi hút xì gà.

Những điều nên làm trong văn hóa xì gà

Cụ thể, để có thể thưởng thức một điếu cigar đúng điệu, bạn nên:

Làm ấm chân điếu xì gà trước khi hút

Trước khi châm thuốc, bạn nên làm ấm nhẹ phần chân điếu xì gà bằng cách lăn nó trong các ngón tay của mình.

Loại bỏ dây đeo cigar

Sau khi châm xì gà, bạn hãy loại bỏ dây đeo xì gà để dây đeo không ảnh hưởng đến hương vị của điếu thuốc.

Dành thời gian riêng tư khi hút cigar

Trong một điếu cigar có chứa nhiều hương vị khác nhau và để có thể thưởng thức, khám phá sự phức tạp trong một điếu thuốc, bạn cần tập trung vào quá trình hút. Vì vậy hãy dành thời gian riêng tư để hút thuốc, bạn sẽ có những trải nghiệm thư giãn thú vị nhất.

Cách cầm xì gà nói lên nhiều điều

Dựa vào cách cầm điếu xì gà sẽ thể hiện bạn là dân sành cigar hay là người mới bắt đầu. 

Theo đó, cách cầm điếu cigar được ưa chuộng nhất là cầm giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Không phải là giữa ngón trỏ và ngón giữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cầm sao cho thoải mái nhất khi hút.

Để xì gà tàn một cách đàng hoàng

Sau khi điếu xì gà đã hút được nửa chừng thì điếu xì gà sẽ tự hết. Nhưng vẫn có một số người sẽ hút cho đến khi chỉ còn 1/4 cuối cùng. 

Nguyên nhân là vì xì gà không được thiết kế để hút đến chân điếu xì gà.

Vứt bỏ điếu xì gà đã tàn nhanh chóng

Sau khi tro của điếu xì gà đã hết thì bạn hãy vứt bỏ một cách nhanh chóng và kín đáo. Bạn không nên giữ lại điếu cigar đã tàn trong khu vực làm việc, sinh hoạt,…

Có thời gian giãn cách giữa các lần hút

Thời gian để thưởng thức giữa các điếu xì gà nên ít nhất là khoảng 15 phút. Nếu bạn hút 2 điếu xì gà liên tiếp nhau thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm. Thậm chí có thể khiến bạn bị say khói thuốc.

Những điều không nên làm

Sau đây là những việc không nên làm được quy định trong văn hóa xì gà mà bạn nên lưu ý.

Để thưởng thức trọn vẹn hương vì điếu cigar, bạn nên nắm rõ các quy định trong văn hóa xì gà
Để thưởng thức trọn vẹn hương vì điếu cigar, bạn nên nắm rõ các quy định trong văn hóa xì gà

Không sử dụng Penknife

Không sử dụng dao để cắt hoặc đâm thủng phần cuối của điếu xì gà. Điều này có thể phá hủy cấu trúc điếu. Hãy ưu tiên sử dụng dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng.

Không đặt điều xì gà trong lửa

Để đốt cháy điếu xì gà, bạn không nên đốt trực tiếp trên ngọn lửa mà hãy “nướng”. Có nghĩa là, bạn nên đặt cigar có khoảng cách nhất định phía trên bật lửa cho đến khi nó bắt đầu cháy.

Không bao giờ được yêu cầu một ánh sáng

Có nghĩa là bạn không bao giờ được nhờ người khác châm xì gà cho mình mà phải tự mình châm xì gà của chính mình. Bạn có thể mượn diêm hoặc bật lửa của người khác nhưng hãy là người châm lửa.

Dành thời gian chiêm ngưỡng điếu cigar khi hút

Đừng hút xì gà một cách quá vội vàng. Thay vào đó bạn hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng, thưởng thức điếu thuốc cả về vị giác và thị giác. Bởi vì để làm được một điếu xì gà ngon và có cấu trúc đẹp mắt là một quy trình sản xuất thủ công nghiêm ngặt.

Đừng hít điếu xì gà nếu ít hơn 1/4 trong số đó là lá

Nếu một điếu xì gà liên tục tự tắt thì bạn nên bỏ điếu thuốc đó. Bởi nếu cố gắng châm xì gà liên tục thì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và mùi thơm của sản phẩm.

Không ngậm điếu xì gà trong miệng

Hành động này được coi là cách cư xử kém và không được đề cao trong văn hóa xì gà. Thay vào đó, bạn hãy cầm điếu xì gà trong đầu ngón tay của mình và xoay từ từ để châm xì gà theo đúng cách.

Không kẹp điếu xì gà giữa răng của bạn để cắn

Như đã chia sẻ ở trên, hút xì gà là một cách để bạn thể hiện đẳng cấp của mình. Vì vậy việc kẹp điếu cigar giữa răng để cắn là một hành động không tao nhã. Ngoài ra, bạn cũng không nên nghiến răng. Đặc biệt là không nói chuyện với người đối diện khi vẫn còn ngậm điếu xì gà trong miệng.

Không làm ướt phần cuối của cigar

Không nhai hoặc làm ướt phần cuối của điếu xì gà. Trong trường hợp điếu xì gà của bạn cháy không đều thì bạn có thể làm ẩm ngón tay của mình để điều chỉnh độ cháy của điếu thuốc.

Không sử dụng giá đỡ xì gà

Cigar được thiết kế để cầm trong tay. Từ đó giúp bạn có thể cảm nhận và trải nghiệm điếu thuốc bằng tất cả các giác quan, bao gồm xúc giác. Việc sử dụng giá đỡ khiến trải nghiệm thưởng thức cigar giảm đi. Điều này khiến bạn không thể biết nó đang cháy quá nóng hay quá lạnh.

Không sử dụng tăm hoặc que diêm

Văn hóa xì gà này có nghĩa là bạn không được ngậm cigar liên tục trong miệng. Đó cũng là lúc bạn không hút thì hãy giữ điếu thuốc giữa các ngón tay.

Không nhúng một điếu xì gà ở Port hoặc rượu mạnh

Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể ghép nối điếu cigar với các thức uống khác. Tuy nhiên bạn không nên nhúng vì sẽ thay đổi đáng kể hương vị nguyên bản của sản phẩm.

Không hút cigar khi đang làm việc

Như đã chia sẻ ở trên, hãy thưởng thức cigar khi bạn hoàn toàn thư giãn để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của sản phẩm. Nếu hút cigar khi bạn đang căng thẳng làm việc sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của Xì Gà Vàng liên quan đến văn hóa xì gà. Như đã đề cập, các hướng dẫn này đã được ghi nhận vào năm 1967 và vẫn còn được thừa nhận cho đến ngày nay. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sáng tạo và thưởng thức xì gà theo cách riêng của mình. 

Nếu muốn bạn trải nghiệm văn hóa xì gà với các sản phẩm cigar cao cấp, chất lượng thì Xì Gà Vàng là lựa chọn đáng tin cậy. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.555.445 để được tư vấn chi tiết nhất!

Cùng khám phá thêm kiến thức xì gà liên quan :

Ngô Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0976555445
Home