...

Ring xì gà là gì? Khám phá kích cỡ của xì gà chi tiết

Thị trường xì gà đang ngày càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của nhiều loại xì gà. Chúng có đa dạng mẫu mã và kích thước. Vậy ring xì gà là gì, vì sao phải tìm hiểu về ring xì gà? Cùng Xì Gà Vàng tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung sau đây!

Tìm hiểu khái niệm ring xì gà là gì?

Ring (đầy đủ là ring gauge) là đơn vị được sử dụng để nói đến đường kính của một điếu xì gà, được chia thành 64 phần của inch. Đơn vị của ring là inch, tuy nhiên một số quốc gia lại sử dụng đơn vị đo milimet. 

Ví dụ, điếu xì gà có kích thước vòng ring là 42 nghĩa là có đường kính là 42/64 inch.

Những điếu xì gà có vòng ring nhỏ sẽ có xu hướng cháy nhanh hơn những điếu có đường kính lớn hơn. 

Tìm hiểu khái niệm ring xì gà là gì
Tìm hiểu khái niệm ring xì gà là gì

Phân loại các kích thước xì gà phổ biến hiện nay

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm ring xì gà là gì. Hãy cùng tìm hiểu một số kích thước ring phổ biến trên thị trường hiện nay.

Parejos

Parejos là loại xì gà có mặt thẳng, được ép tròn hoặc ép vuông hộp. Có nghĩa là các mặt của điếu xì gà đã được ép chắc chắn hoặc xếp chặt với nhau. Hầu hết những điếu xì gà này đều có chân hở để đốt. Bạn phải cắt trước khi thưởng thức.

Corona

Corona là kích thước xì gà khá phổ biến. Đây cũng là kích thước ring được nhiều người hút ưa chuộng trên thị trường. Vì những điếu xì gà này khá vừa phải, bạn có thể thưởng thức mọi lúc. 

Kích thước Corona truyền thống là 5 1/2 đến 6 inch với số đo vòng ring từ 42 đến 44. 

Chẳng hạn những điếu cigar Odyssey Sweet Tip Corona có kích thước 5-1/2×43.

Petit Corona

Về cơ bản thì Petit Corona là điếu corona thu nhỏ và thường có kích thước tiêu chuẩn khoảng 4 1/2 inch, với thước đo vòng ring từ 40 đến 42. 

Churchill

Churchill là tên gọi để chỉ những điếu xì gà có kích thước khá lớn, là một định dạng corona lớn. Kích thước tiêu chuẩn của Churchill thường là 7 inch x 47 vòng đo, ví dụ như Brick House Churchill.

Robusto

Những điếu xì gà Robusto đã trở thành cỡ xì gà phổ biến, được các quý ông ở Mỹ ưa chuộng. Điểm nổi bật của những điếu cigar này là ngắn và mập. 

Kích thước Robusto tiêu chuẩn thường là 4 3/4 đến 5 1/2 inch x 48 đến 52 vòng ring. Ví dụ tiêu chuẩn như cigar Quorum Shade Short Robusto.

Corona Gorda (hay Toro)

Corona Gorda đang ngày càng phổ biến ở trên thị trường cigar hiện đại. Những điếu xì gà này có kích thước truyền thống là 5 5/8 inch x 46 vòng ring. Hiện nay, những điếu Toro có kích thước vòng ring 6 inch x 50 cũng đang dần trở nên phổ biến.

Corona Double

Những điếu xì gà này có vòng ring lớn, kích thước tiêu chuẩn của những điếu Corona Double thường là 7 1/2 đến 8 1/2 inch, vòng ring từ 49 đến 52.

Panetela

Những điếu cigar Panetela có đặc điểm nổi bật là dài và mỏng. Với ngoại hình này, kích thước đem đến sự thanh lịch và sành điệu cho điếu cigar trên tay bạn. 

Kích thước tiêu chuẩn của những điếu xì gà này là 5 đến 7 1/2 inch, số đo vòng ring từ 34 đến 38.

Một số kích thước vòng ring cigar phổ biến trên thị trường hiện nay
Một số kích thước vòng ring cigar phổ biến trên thị trường hiện nay

Dự đoán thời gian hút cigar qua vòng ring

Những điếu có vòng ring nhỏ thường sẽ cháy nhanh hơn vì tỷ lệ lá wrapper và lá filler được kết hợp tốt hơn. Còn những điếu có vòng ring lớn thì thời gian cháy sẽ lâu hơn. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Cụ thể, sau đây là dự đoán thời gian hút của một số kích thước ring xì gà:

  • Nếu bạn lựa chọn những điếu xì gà mini thì sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để hút.
  • Một điếu cigar kích thước phổ thông Corona dài từ 12.7cm – 15cm, vòng ring 42 – 44 sẽ cần khoảng 40 – 60 phút để hút.
  • Một điếu cigar có kích thước to hơn như Robusto hay Toro với chiều dài 13cm – 17cm và vòng ring 52 – 56 sẽ cần khoảng 80 – 120 phút để thưởng thức.

Hướng dẫn cách lựa chọn điếu xì gà có kích thước phù hợp

Xì Gà Vàng có một số lưu ý khi tìm hiểu về ring xì gà là gì.  Kích thước của điếu cigar không liên quan đến hương vị của sản phẩm! Lựa chọn sản phẩm dựa vào vòng ring chỉ có tác dụng giúp bạn dự đoán thời gian mình có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của một điếu xì gà.

Ví dụ bạn là dân văn phòng. Công việc khá bận rộn thì nên lựa chọn loại xì gà mini hoặc là những điếu có kích thước nhỏ để thưởng thức. Ngược lại, Bạn đang rảnh rỗi và muốn thư giãn? Bạn có thể lựa chọn những điếu cigar có kích thước lớn như Robusto để nhấm nháp từng làn khói cigar.

Bởi vì điều quan trọng nhất khi thưởng thức cigar chính là tận hưởng hương vị tinh tế của sản phẩm. Vì vậy dù bạn có thời gian ngắn hay dài, hãy cố gắng đắm chìm trong hương vị tuyệt vời với loại thuốc lá cao cấp này.

Dựa vào kích thước, bạn có thể dự đoán thời gian thưởng thức cigar
Dựa vào kích thước, bạn có thể dự đoán thời gian thưởng thức cigar

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của Xì Gà Vàng, hi vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể giải đáp được thắc mắc ring xì gà là gì và biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Nếu có thêm thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.555.445 để được giải đáp chi tiết nhất!

Cùng tìm hiểu chuyên sâu thêm:

Tiến Quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0976555445
Home