...

Hướng dẫn kinh nghiệm kinh doanh rượu vang từ A – Z cho người mới bắt đầu

Việc kinh doanh rượu vang mang trong mình một tiềm năng vô cùng lớn. Vì hiện nay, những chai rượu vang không chỉ là đại diện cho sự sang trọng mà còn là thức uống quen thuộc với nhiều người Việt. Vậy làm sao để bạn có thể nắm bắt được cơ hội làm giàu này?

Nội Dung Chính

Tổng quan về ngành nghề kinh doanh rượu vang

Kinh doanh rượu vang là một lĩnh vực đa dạng và thú vị trong ngành thực phẩm và đồ uống. Nếu có cái nhìn tổng quan về bức tranh ngành công nghiệp rượu vang. Bạn sẽ có góc nhìn rộng hơn, từ đó có những ý tưởng độc đáo trong công việc kinh doanh rượu vang ở Việt Nam.

Cụ thể, sau đây là một số ngành nghề liên quan đến rượu vang để bạn có thể lựa chọn khi bước chân vào lĩnh vực này:

 • Xây dựng công ty sản xuất rượu vang.
 • Trở thành nhà phân phối và nhập khẩu các loại rượu vang.
 • Đại lý, nhà bán lẻ rượu vang.
 • Nhà hàng, khách sạn có kết hợp phục vụ rượu vang.

Trong đó, tại Việt Nam, “đại lý kinh doanh rượu vang” hiện đang là “mảnh đất màu mỡ”. Và có nhiều tiềm năng để phát triển.

Kinh doanh ruou vang là một lĩnh vực mang lại cơ hội lớn, giúp bạn có lợi nhuận cao
Kinh doanh ruou vang là một lĩnh vực mang lại cơ hội lớn, giúp bạn có lợi nhuận cao

4 Lý do hoạt động kinh doanh rượu vang đang được ưa chuộng ở Việt Nam

Dưới đây là những lý do cụ thể khiến ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh rượu vang.

Người Việt Nam ngày càng ưa chuộng các sản phẩm về rượu

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến việc kinh doanh sản phẩm rượu vang trở thành ngành nghề hấp dẫn. Đó là người Việt ngày càng ưa chuộng các sản phẩm về rượu., trong đó có rượu vang. Sản phẩm này đã trở thành thức uống quen thuộc trong các dịp đặc biệt như Lễ, Tết, sự kiện,…

Lượng tiêu thụ rượu vang hàng năm tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Ước tính cho thấy, trung bình 1 người Việt trên 15 tuổi tiêu thụ khoảng 1 – 1,2 lít rượu mỗi tháng. Do đó nếu kinh doanh rượu thì bạn không cần quá lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm rượu đa dạng mẫu mã và giá thành

Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể giới thiệu cho “thượng đế” của mình sản phẩm rượu vang có mẫu mã và giá thành phù hợp.

Cụ thể, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng rượu vang từ trong nước đến nhập khẩu. Giá thành đa dạng từ vài chục đến vài triệu đồng. Vì vậy bạn có thể yên tâm là khi kinh doanh rượu vang. Bất cứ nhóm đối tượng khách hàng với mức chi tiêu như thế nào, bạn cũng có thể đáp ứng được.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm rượu vang với mẫu mã và giá thành khác nhau
Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm rượu vang với mẫu mã và giá thành khác nhau

Khi kinh doanh rượu vang, bạn không sợ tình trạng tồn kho

Một trong những ưu điểm mà nhiều người đánh giá cao khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh rượu vang. Đó là không cần áp lực với tình trạng tồn kho.

Điều này liên quan đến đặc tính của sản phẩm: Càng để lâu thì hương vị của rượu vang sẽ càng thơm ngon và đậm đà. Thậm chí trên thị trường hiện nay không thiếu những chai rượu vang. Có giá trị lên đến hàng nghìn, hàng triệu đô khi sở hữu tuổi đời càng cao.

Rượu vang được lựa chọn để làm quà tặng trong dịp đặc biệt

Không chỉ là loại thức uống được ưa chuộng mà rượu vang cũng là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn. Để tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… trong các dịp đặc biệt.

Món quà này mang ý nghĩa có nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt,… Vì vậy đây cũng là một trong những hình thức quảng bá, giúp những người kinh doanh có thể gia tăng doanh số.

Kinh doanh cửa hàng rượu vang là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng lớn
Kinh doanh cửa hàng rượu vang là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng lớn

Điều kiện cần có của một cơ sở kinh doanh rượu vang là gì?

Tùy vào từng loại hình kinh doanh rượu vang mà bạn cần đáp ứng những điều kiện khác nhau. Sau đây là những điều kiện cần có nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh rượu vang hợp pháp:

Điều kiện của một cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu vang

Một cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu vang cần những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Tính pháp lý của cơ sở kinh doanh: Cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu vang có thể là một doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh. Được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Địa chỉ cố định: Cơ sở kinh doanh phải có quyền sử dụng hợp pháp với địa điểm kinh doanh cố định.
 • Liên kết thương nhân: Cơ sở cần có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc với các thương nhân. Để đảm bảo nguồn cung cấp rượu vang cho cơ sở kinh doanh của mình.

Những điều kiện của cơ sở phân phối/bán buôn rượu vang

Sau đây là những điều kiện cần có của một cơ sở phân phối/bán buôn rượu vang:

 • Tính pháp lý: Để phân phối rượu vang, điều kiện đầu tiên cần có đó là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Hệ thống phân phối: Doanh nghiệp của bạn cần có hệ thống phân phối rượu trên ít nhất 2 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Tại mỗi tỉnh/thành phố phải có ít nhất một thương nhân bán buôn rượu. Nếu bạn có các chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính thì không cần xác nhận từ thương nhân.
 • Liên kết thương nhân: Cần có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng các nguyên tắc với thương nhân sản xuất, phân phối rượu. Hoặc nhà cung cấp rượu từ nước ngoài.

Điều kiện của một cơ sở bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Để có đủ điều kiện mở một cơ sở bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Cơ sở kinh doanh của bạn cần đáp ứng các yêu cầu pháp lý và vị trí của địa điểm kinh doanh.

 • Tính pháp lý: Để bán rượu tại chỗ, cơ sở của bạn phải là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh,… Và tất cả phải được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Vị trí/Địa điểm cố định: Cơ sở kinh doanh của bạn cần có quyền sử dụng hợp pháp một địa điểm kinh doanh cố định. Địa điểm này phải có địa chỉ rõ ràng và đã đăng ký để bán rượu tiêu dùng tại chỗ với các cơ quan quản lý và ban quản lý Nhà nước.
 • Có đầy đủ giấy phép sản xuất: Rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép sản xuất từ thương nhân sản xuất rượu công nghiệp. Hoặc giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Hướng dẫn các thủ tục cần thực hiện khi đăng ký kinh doanh rượu vang

Sau khi cơ sở kinh doanh của bạn đã đảm bảo đáp ứng được tất cả các điều kiện kể trên thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để thực hiện đăng ký kinh doanh bán rượu vang.

Tìm hiểu thủ tục đăng ký kinh doanh rượu vang
Tìm hiểu thủ tục đăng ký kinh doanh rượu vang

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh rượu vang gồm những gì?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu vang. Hãy theo dõi nội dung dưới đây của Xì Gà Vàng để tìm hiểu chi tiết, từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất!

Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp giấy phép phân phối rượu vang

Chủ cơ sở kinh doanh phân phối rượu vang cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép: Đơn đề nghị cụ thể theo mẫu số 01 được ban hành bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, theo Nghị định hiện hành.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký/thành lập doanh nghiệp: Đây là tài liệu chứng minh việc bạn đã đăng ký và thành lập cơ sở kinh doanh của mình theo quy định của pháp luật.
 • Các tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu: Bao gồm thông tin và tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu. Bao gồm giấy tờ xác thực và quá trình cung cấp rượu của họ.
 • Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng với thương nhân sản xuất/phân phối rượu: Đây là hợp đồng hoặc văn bản giới thiệu về việc hợp tác với thương nhân sản xuất hoặc phân phối rượu. Trong hợp đồng cần nêu rõ các loại rượu cụ thể mà bạn dự định kinh doanh.
 • Giấy phép sản xuất hoặc phân phối của nhà cung cấp rượu trong nước (nếu có): Nếu nhà cung cấp rượu là một thương nhân trong nước. Bạn cần có bản sao của giấy phép sản xuất rượu hoặc giấy phép phân phối rượu của họ. Để chứng minh tính hợp pháp của nguồn cung cấp.

Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp giấy phép buôn bán rượu vang

Chủ cơ sở kinh doanh buôn bán rượu vang cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép phân phối rượu: Đây là đơn đề nghị cụ thể để cơ sở kinh doanh xin cấp giấy phép phân phối rượu.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký/thành lập doanh nghiệp hoặc các tài liệu tương đương có giá trị pháp lý: Đây là tài liệu xác minh rằng bạn đã đăng ký và thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu: Tài liệu này bao gồm mọi thông tin và tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu, bảo đảm tính hợp pháp và uy tín của nguồn cung cấp.
 • Bản sao giấy phép sản xuất rượu hoặc giấy phép phân phối rượu của thương nhân trong nước (nếu có): Nếu nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước, bạn cần có bản sao của giấy phép sản xuất rượu hoặc giấy phép phân phối rượu do cơ quan nhà nước cấp để chứng minh tính hợp pháp của nguồn cung cấp.

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh rượu vang bao gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp hoặc thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu cấp giấy phép.
 • Bước 2: Trong vòng 15 ngày sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét, thẩm định và cấp giấy phép kinh doanh. Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc có vấn đề, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bổ sung.
 • Bước 3: Doanh nghiệp cần nộp các khoản phí và lệ phí liên quan.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình xem xét và thẩm định, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả và giấy phép kinh doanh tương ứng sau thời gian khoảng 10 ngày.

Hướng dẫn các bước lập kế hoạch kinh doanh rượu vang chi tiết

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh bán rượu vang thì hãy tham khảo các bước lên kế hoạch kinh doanh rượu vang dưới đây của Xì Gà Vàng!

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Việc nghiên cứu càng chuyên sâu, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về thị trường rượu vang và điểm mạnh/điểm yếu của các đối thủ. Từ đó bạn xác định khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến và xây dựng chiến lược kinh doanh để tạo sự khác biệt, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Khi mới bắt đầu kinh doanh rượu vang, việc xác định đúng chân dung khách hàng mục tiêu. Giúp bạn có thể tập trung nguồn lực phát triển việc bán hàng đến đúng nhóm đối tượng khách hàng đó.

Thông thường, nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nên hướng đến thuộc phân khúc từ trung lưu trở lên. Có nguồn thu nhập ổn định.

Chuẩn bị nguồn vốn phù hợp với mô hình kinh doanh

Tùy vào nguồn vốn mà bạn có, từ đó đưa ra lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Theo kinh nghiệm của Xì Gà Vàng, để mở cửa hàng bán rượu vang thì bạn cần ít nhất 500 triệu đồng (chuẩn bị mặt bằng, thuê nhân viên và nhập rượu). Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh online thì chỉ cần khoảng 300 triệu đồng.

Mỗi mô hình đều có những ưu điểm riêng nhưng dù lựa chọn mô hình nào thì bạn cũng cần đầu tư vào chi phí marketing, quảng cáo để thu hút khách hàng.

Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn đang có
Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn đang có

Tìm hiểu và lựa chọn công ty kinh doanh, phân phối rượu

Đây là một trong những bước quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh rượu vang. Cụ thể, dưới đây là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp rượu vang uy tín:

 • Ưu tiên lựa chọn các các công ty kinh doanh rượu vang có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.
 • Nếu bạn kinh doanh rượu vang nhập khẩu thì phải đảm bảo các loại rượu vang tại đơn vị đó. Đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn về kinh doanh rượu.
 • Lựa chọn các công ty kinh doanh, đơn vị phân phối đa dạng về sản phẩm, thương hiệu và chủng loại. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Giá cả và chính sách chiết khấu hấp dẫn khi mua sản phẩm với số lượng lớn. Ngoài ra nên ưu tiên những công ty hoặc đơn vị hỗ trợ mở cửa hàng mới và lên các kế hoạch marketing phù hợp.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và đại lý chuyên nghiệp, chu đáo,…

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách đó là đội ngũ nhân viên. Vì vậy bạn cần tuyển và đào tạo đội ngũ nhân viên của mình có khả năng phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng tốt hơn, đem về lợi nhuận cao.

Cụ thể, sau đây là những kỹ năng bạn cần đào tạo nhân viên để đảm bảo chất lượng phục vụ:

 • Kỹ năng giao tiếp: Đội ngũ nhân viên luôn niềm nở, nhiệt tình và tư vấn khách hàng dựa trên nhu cầu của họ.
 • Kiến thức về sản phẩm: Chia sẻ kiến thức cơ bản về tất cả các sản phẩm rượu vang. Để đảm bảo tất cả nhân viên đều có thể tự tin giới thiệu cho khách hàng.
 • Quản lý thông tin khách hàng: Hướng dẫn nhân viên thu thập dữ liệu bán hàng bằng cách tạo hoặc cập nhật hồ sơ của khách hàng.
 • Xử lý đơn hàng và thanh toán: Hướng dẫn và đào tạo đội ngũ nhân viên về quy trình xử lý đơn hàng và hình thức thanh toán. Để đảm bảo giao dịch suôn sẻ.
Đào tạo nhân viên là một trong những bước quan trọng để việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả
Đào tạo nhân viên là một trong những bước quan trọng để việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả

Xây dựng chiến lược quảng cáo marketing hiệu quả

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả giúp thương hiệu dễ dàng nhận diện và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Dưới đây là các hình thức marketing hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

 • Website và Fanpage Facebook: Tạo website bán hàng và trang Fanpage trên Facebook (Meta) để mở rộng tệp khách hàng và thu thập đơn hàng trực tuyến.
 • Quảng cáo đích danh: Sử dụng chiến dịch quảng cáo cụ thể về sản phẩm và cửa hàng để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Đa dạng hình thức truyền thông: Sử dụng nhiều hình thức truyền thông như phát tờ rơi xung quanh cửa hàng. Tận dụng mối quan hệ cá nhân để marketing truyền miệng thông qua bạn bè và người thân. Bằng cách chiết khấu % mỗi khi có khách đến mua hàng.
 • Lên kế hoạch các chương trình khuyến mãi đặc biệt: Lên kế hoạch khuyến mãi và giảm giá vào các dịp đặc biệt như Lễ Tết để thu hút khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý để tối ưu hoạt động kinh doanh

Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản hơn, giảm những sai sót không đáng có. Nguyên nhân là vì lĩnh vực kinh doanh này có nhiều loại mặt hàng, mẫu mã, thương hiệu,…

Việc áp dụng công nghệ quản lý giúp chủ cửa hàng tối ưu quy trình quản lý. Giảm thiểu những sai sót, nhầm lẫn, hạn chế rủi ro ở mức cao nhất.

Điểm danh 3 bí quyết kinh doanh rượu vang hiệu quả

Dưới đây là những gợi ý của Xì Gà Vàng được đúc kết từ kinh nghiệm kinh doanh lâu năm của mình. Hi vọng những chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang kiến thức. Trước khi muốn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh chi tiết

Bên cạnh nhiều tiềm năng phát triển thì việc kinh doanh rượu vang cũng có nhiều thách thức, cạnh tranh cao. Nhất là với những người mới bước chân vào ngành rượu vang.

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả, bạn nên nghiên cứu kỹ về các đối thủ cạnh tranh. Và xây dựng chiến lược marketing chuyên nghiệp.

 • Nghiên cứu đối thủ giúp bạn hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình. Biết được điểm mạnh để học hỏi và tránh những điểm yếu. Từ đó giúp bạn áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình, vượt qua họ.
 • Xây dựng chiến lược marketing, quảng cáo hiệu quả, tăng nhận diện thương hiệu.

Những bước này giúp đảm bảo bạn cạnh tranh mạnh mẽ và tạo sự thành công trong ngành kinh doanh rượu vang.

Có kế hoạch cân đối giữa chi phí và lợi nhuận

“Chi phí” là một thách thức quan trọng đối với người kinh doanh rượu vang nói riêng và những người kinh doanh nói chung. Ngay cả khi bạn có nhiều vốn nhưng nếu không có chiến lược quản lý tốt và tối ưu hóa nguồn vốn. Thì cũng không thể tồn tại lâu trên thị trường.

Dù quy mô kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ. Nguồn vốn ít hay nhiều thì cũng cần có kế hoạch quản lý ngân sách cẩn thận.

Đàm phán với các công ty/đơn vị cung cấp rượu vang

Chất lượng rượu vang mà bạn cung cấp cho khách hàng chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cung cấp. Một trong những bí quyết hàng đầu để thành công trong thị trường rượu vang là tìm được nguồn cung ổn định và chất lượng.

Bên cạnh đó, việc thương lượng với nhà cung cấp về các chính sách chiết khấu là một việc quan trọng. Để tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Tìm được nguồn cung ổn định và chất lượng giúp bạn thành công trên thị trường
Tìm được nguồn cung ổn định và chất lượng giúp bạn thành công trên thị trường

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về kinh doanh rượu vang

Sau đây là một số thắc mắc mà Xì Gà Vàng thường nhận được trong quá trình tư vấn bí quyết kinh doanh rượu vang. Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự thì hãy theo dõi để được giải đáp chi tiết nhất!

Làm thế nào để xác định khách hàng mục tiêu khi kinh doanh rượu vang?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở nội dung trên, một trong những tiêu chí quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh rượu vang. Đó là phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ đầu.

Trên thực tế, bạn không thể chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Và phục vụ mọi phân khúc khách hàng từ cao cấp đến tầm trung và thấp. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí nguồn lực mà hiệu quả kinh doanh lại không như mong muốn.

Vì vậy, tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể. Sẽ hiệu quả hơn và tiết kiệm nguồn lực hơn.

Sản phẩm rượu vang nào được ưa chuộng trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường rượu vang có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm không chỉ phong phú về mẫu mã, hương vị mà còn đa dạng về giá thành.

Khi kinh doanh rượu vang, bạn không cần phải chọn loại cao cấp nhất hay rẻ nhất để bán. Mà nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có tên tuổi. Và đặc biệt nhất là nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với phân khúc đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Nếu chọn cung cấp rượu cho nhóm đối tượng khách hàng cao cấp. Bạn nên lựa chọn những dòng rượu vang cao cấp, nổi tiếng; Ngược lại, nếu bạn nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng tầm trung. Thì nên lựa chọn sản phẩm có giá vừa phải, dao động ở mức giá vài trăm cho đến một triệu đồng.

Nên lựa chọn dòng rượu vang phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để kinh doanh
Nên lựa chọn dòng rượu vang phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để kinh doanh

Kinh doanh rượu vang nhập khẩu nước ngoài cần bao nhiêu vốn?

Tùy theo mô hình kinh doanh bạn chọn là mở cửa hàng hay kinh doanh online. Mà có thể chuẩn bị mức tài chính sao cho phù hợp.

Nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh là mở cửa hàng. Thì mức ngân sách cần chuẩn bị chắc chắn sẽ cao hơn so với kinh doanh online. Bởi vì lúc này bạn cần chuẩn bị chi phí mặt bằng, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng, chuẩn bị rượu để trưng bày,…

Theo kinh nghiệm của Xì Gà Vàng thì mức chi phí thấp nhất để vận hành một cửa hàng rượu vang sẽ khoảng 500 triệu đồng. Trong khi đó nếu lựa chọn mô hình kinh doanh online. Thì mức chi phí bạn cần chuẩn bị là khoảng 300 triệu đổ lại.

Lời kết

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Xì Gà Vàng liên quan đến việc mở cửa hàng kinh doanh rượu vang. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. Giúp bạn có thể xây dựng được chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Các bài viết cùng chuyên mục mà có thể bạn cần đọc thêm

kích thước chai rượu vang đúng chuẩn

Hướng dẫn cách mở rượu vang chi tiết

Giải đáp rượu vang là gì – Tất tần tật về rượu vang cho người mới bắt đầu

Rượu Rum ủ xì gà: Lựa chọn tối ưu cho hương vị tuyệt hảo

Admin Xì Gà Vàng
DMCA.com Protection Status
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0787722866
Home