...

Tham khảo 99+ mẫu ly uống rượu đẹp, chất lượng, cao cấp

Ly uống rượu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến mùi vị, hương thơm và chất lượng của rượu trong quá trình bạn thưởng thức. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để tham khảo các mẫu ly uống rượu và biết cách lựa chọn ly rượu phù hợp.

Tham khảo cấu tạo cơ bản của ly uống rượu

Một ly uống rượu vang thường có cấu tạo cơ bản từ các phần sau đây:

  • Chân ly – The foot: là bộ phận có nhiệm vụ giúp ly giữ cân bằng, đứng thẳng.
  • Thân ly – The stem: là vị trí bạn dùng tay cầm ly rượu, bạn chỉ nên cầm ly trong phạm vi này để tránh làm thay đổi nhiệt của rượu, không để lại hằn vết tay lên bầu rượu.
  • Bầu chứa rượu – The bowl: thường có dạng hình búp chụm lại ở phía trên, phần miệng của bầu chứa rượu có độ rộng hẹp hơn so với phần đế bầu.
  • Phần viền quanh miệng ly – Rim: thường mỏng, hình tròn đều và trơn nhẵn để bạn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị và mùi thơm của rượu.

Điểm danh 4 loại ly uống rượu vang phổ biến hiện nay

Đối với rượu vang, màu sắc và hương vị là hai yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông thường mọi người đều ưu tiên lựa chọn loại ly pha lê trong suốt và độ sáng bóng cao.

Nhưng thực tế, trên thị trường có rất nhiều mẫu ly uống rượu đẹp với kích thước, hình dáng, thiết kế,… Theo dõi nội dung dưới đây để cùng Xì Gà Vàng tìm hiểu các loại ly được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Ly uống rượu vang trắng

Loại rượu này có hương vị ít phức tạp và dễ bay hơi nên ly vang trắng thường được sử dụng là ly có dung tích khoảng 150ml, chân cao, thân ly có dạng chữ U. Dạng ly này giúp rượu có thể giải phóng hương thơm trong khi vẫn giữ được độ lạnh.

Khi thưởng thức loại vang trắng có thời gian ủ lâu năm thì nên sử dụng loại ly có thân thon và thẳng đứng
Khi thưởng thức loại vang trắng có thời gian ủ lâu năm thì nên sử dụng loại ly có thân thon và thẳng đứng

Ly uống vang đỏ

Ly vang đỏ được ưa chuộng là loại ly có phần bầu ngắn, tròn và to rộng hơn, giúp rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Từ đó khiến mùi hương phảng phất, bạn dễ ngửi được hương thơm của rượu trước khi thưởng thức. Dung tích của ly vang đỏ khoảng 200ml – 250ml.

Điểm đặc biệt của ly vang đỏ so với vang trắng là chân thấp hơn để chất lượng rượu không bị ảnh hưởng bởi hơi ấm bàn tay.

Mẫu ly uống rượu vang đỏ cao cấp thường có chân thấp
Mẫu ly rượu vang đỏ cao cấp thường có chân thấp

Ly uống vang hồng

Có hai loại ly vang hồng phổ biến trên thị trường hiện nay là ly có bầu ngắn, đuôi thon hoặc ly có bầu ngắn, miệng nhỏ. Tuy nhiên, một số người vẫn thường sử dụng ly vang đỏ hoặc vang trắng để thay thế do quá trình ủ của các loại rượu này khá giống nhau.

Đặc trưng cơ bản nhất của ly rượu vang hồng là có phần bầu ngắn
Đặc trưng cơ bản nhất của ly rượu vang hồng là có phần bầu ngắn

Ly uống rượu Champagne

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu Champagne có hình hoa tulip dài với miệng rộng. Phần miệng rộng giúp các bọt khí được tự do và để bạn dễ dàng thẩm định chất lượng rượu.

Còn đối với các loại vang sủi tăm thì nên chọn loại ly có dáng thẳng đứng và dài, phần chân cao để tránh rượu tiếp xúc với độ ấm tay. Một đặc điểm khác của ly uống rượu sủi tăm là miệng hẹp để làm chậm quá trình bão hòa khí carbon, lưu giữ mùi hương và tạo hiệu ứng bọt bong bóng sang trọng.

Mẫu ly uống rượu vang cao cấp được sử dụng để uống vang sủi tắm
Mẫu ly uống rượu vang cao cấp được sử dụng để uống vang sủi tắm

Tham khảo các loại ly uống rượu mạnh phổ biến

Khác với các loại rượu vang, rượu mạnh có nồng độ cồn rất cao nên khi uống chỉ rót khoảng 30cc để tránh bị sốc. Trên thị trường hiện nay có 6 loại rượu mạnh chính, tương ứng với đó là 6 loại cốc uống rượu mạnh.

Theo dõi nội dung dưới đây để tham khảo các ly rượu tây đẹp, cao cấp!

Ly uống rượu Brandy

Brandy thường được phục vụ bằng ly Snifter (hay ly Cognac) và đây cũng là một trong những loại ly thưởng thức rượu mạnh phổ biến nhất.

Đặc điểm nổi bật của loại ly này là có hình như quả táo với bụng phình to, có chân, miệng nhỏ để lưu giữ hương thơm lâu hơn. Ngoài ra nhiều người cũng thường dùng ly có hình hoa tulip để thưởng thức Brandy.

Rượu Brandy thường được phục vụ trong ly có hình dạng như quả táo
Rượu Brandy thường được phục vụ trong ly có hình dạng như quả táo

Ly uống rượu Whisky cao cấp

Whisky là dòng rượu mạnh thường được phục vụ kèm đá viên nên loại ly được sử dụng phải có thành dày, đế khoảng 0.5 – 2cm, dung tích 320ml. Ngoài ra, ly để uống Whisky không có chân, thân thẳng đứng và phần miệng ly rộng để rượu có thể phát tán hương thơm trong không khí.

Một số loại rượu mạnh Whisky nổi tiếng trên thị trường hiện nay như Chivas, Ballantine’s, Johnnie Walker, Singleton, Macallan,…

Ly uống rượu Chivas có dung tích vừa phải để mỗi lần rót là đủ uống trong một hớp
Ly rượu Chivas có dung tích vừa phải để mỗi lần rót là đủ uống trong một hớp

Ly uống rượu Vodka

Ly được sử dụng để uống rượu Vodka thường có kích thước nhỏ, phần đế dày, miệng ly loe rộng như hình ống khói. Loại phụ kiện rượu này giúp khứu giác, thị giác và vị giác của bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị tinh tế của rượu.

Ly shot uống rượu giúp bạn có thể thưởng thức Vodka trọn vẹn hơn
Ly shot uống rượu giúp bạn có thể thưởng thức Vodka trọn vẹn hơn

Ly uống Rum

Bộ ly rượu Rum trên thị trường hiện nay khá đa dạng, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà bạn có thể lựa chọn loại ly phù hợp. Trong đó có 2 loại ly được yêu thích nhất là kiểu thân và miệng rộng hoặc ly chân dài, miệng loe rộng.

Loại ly Vodka cao cấp là ly có thể làm nổi bật hương vị và màu sắc của rượu sau khi lắc nhẹ
Loại ly Vodka cao cấp là ly có thể làm nổi bật hương vị và màu sắc của rượu sau khi lắc nhẹ

Ly uống rượu Gin

Loại ly được ưa chuộng để phục vụ rượu Gin thường có hình trụ, thẳng đứng. Dung tích của ly uống Gin sẽ khác biệt tùy theo cách bạn thưởng thức:

  • Nếu bạn dùng Gin kèm đá hoặc pha thêm nước tonic thì nên chọn ly có dung tích khoảng 320ml.
  • Nếu bạn thưởng thức Gin nguyên chất thì nên chọn loại ly có chân và dung tích nhỏ tầm 50ml.
Lựa chọn ly uống rượu tây đẹp giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của Gin
Lựa chọn ly uống rượu tây đẹp giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của Gin

Ly uống rượu Tequila

Tequila là loại rượu mạnh được sử dụng phổ biến vì có rất nhiều cách để thưởng thức, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Ví dụ bạn có thể uống Tequila nguyên chất, không đá, không chanh, không muối trong các ly có miệng nhỏ, dung tích khoảng 40 – 45ml. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Tequila để chế biến thành các loại cocktail hấp dẫn.

Tùy theo cách thưởng thức mà bạn lựa chọn ly uống rượu cao cấp phù hợp
Tùy theo cách thưởng thức mà bạn lựa chọn ly uống rượu cao cấp phù hợp

Hướng dẫn 5 tiêu chí lựa chọn ly rượu vang đúng chuẩn

Như Xì Gà Vàng đã chia sẻ ở trên, thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu được ưa chuộng như : rượu vang, rượu mạnh, cocktail,… Mỗi một loại rượu sẽ có đặc trưng riêng về hương vị, màu sắc, nồng độ,…

Để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của chúng, bạn cần biết cách lựa chọn loại ly phù hợp dựa theo 5 tiêu chí cơ bản sau đây.

Lựa chọn ly tùy vào chất liệu

Chất liệu ly chính là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải quan tâm để lựa chọn được ly phù hợp. Trong đó, chất liệu được yêu thích lựa chọn nhất cho mọi loại rượu là thủy tinh.

Tuy nhiên bạn cần chọn ly thủy tinh có chất lượng tốt để không ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất liệu rượu. Ngoài ra, bộ ly rượu vang pha lê cũng đang ngày càng được săn đón.

Chọn ly dựa vào độ dày

Độ dày của thành ly đựng rượu là tiêu chí tiếp theo bạn phải quan tâm. Nếu lựa chọn ly có thành ly quá dày cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá màu sắc và độ sánh của rượu.

Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những ly có phần thành mỏng.

Màu sắc của ly rượu

Dựa vào màu sắc và độ sánh của rượu, bạn có thể đánh giá sơ bộ chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn những loại ly có màu sắc trong suốt, ít hoa văn. Điều này cũng giúp bạn không bị phân tâm trong quá trình thưởng thức rượu.

Chân đế của ly rượu vang

Với mỗi loại rượu khác nhau thì sẽ lựa chọn ly có chân đế sao cho phù hợp nhất. Ví dụ bạn uống rượu vang thì nên lựa chọn loại ly có đế cao. Nếu bạn uống rượu tây thì nên ưu tiên chọn những loại ly có phần đế thấp.

Trên thị trường hiện nay có loại ly uống rượu không có chân đế với thiết kế rất ấn tượng.

Lựa chọn ly rượu dựa vào kích thước

Việc lựa chọn loại ly rượu có kích thước phù hợp giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu và giúp bạn có những giây phút nhâm nhi rượu thú vị hơn.

Ví dụ bạn uống rượu vang thường được rót 1/2 – 1/3 ly nên hãy ưu tiên lựa chọn những ly có kích thước lớn. Nếu bạn uống rượu tây thì nên lựa chọn những ly có kích thước vừa phải.

Hướng dẫn cách lựa chọn bộ ly rượu Việt Nam chuẩn nhất

Các tiêu chí để lựa chọn ly uống rượu Việt Nam sẽ khác với các tiêu chí chọn bộ ly uống rượu vang.

Kích thước của ly rượu

Khi thưởng thức rượu Việt Nam thì mọi người thường lựa chọn ly uống rượu nhỏ. Dựa vào nhu cầu thưởng rượu của chính bạn mà lựa chọn loại ly phù hợp. Thông thường ly uống rượu 30ml sẽ được ưa chuộng nhất.

Ngoài ra, còn một tiêu chí khác khi lựa chọn kích thước của ly rượu đó là lưu ý đến tỷ lệ giữa bình rượu và ly rượu. Để đảm bảo sự cân đối và hài hòa, bạn không nên lựa chọn bình rượu to còn cốc rượu nhỏ.

Chất liệu của cốc uống rượu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ly rượu được làm từ các chất liệu khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu phù hợp giúp đảm bảo hương vị của rượu.

  • Lựa chọn ly rượu bằng chất liệu thủy tinh, pha lê giúp rượu tỏa hương thơm.
  • Lựa chọn ly rượu sứ có thể giữ được nhiệt độ của sản phẩm tốt hơn và chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt, chúng rất ít khi bị nứt nẻ khi va chạm mạnh nhưng loại ly này sẽ hấp thụ hương thơm của rượu.
Chất liệu ly uống rượu đế được ưa chuộng trên thị trường là thủy tinh hoặc sứ
Chất liệu ly uống rượu đế được ưa chuộng trên thị trường là thủy tinh hoặc sứ

Màu sắc của ly rượu

Cũng tương tự như chọn ly uống rượu vang, màu sắc cũng là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức sản phẩm. Mặc dù màu sắc không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu nhưng bạn nên lựa chọn những sản phẩm không nhiều hoa văn sặc sỡ.

Bởi ly rượu có hoa văn thường có hàm lượng chì cao, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Đặc biệt là không nên chọn những loại cốc có hoa văn sát miệng cốc.

Giá ly uống rượu bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ly để uống rượu khác nhau, đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc,… Do vậy giá của sản phẩm cũng đa dạng, mỗi bộ ly sẽ có giá trong khoảng từ 500.000 – 3.500.000 VNĐ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào điểm bán mà giá của bộ ly rượu vang cũng có sự chênh lệch nhất định. Liên hệ với Xì Gà Vàng qua hotline 0976 555 445 để được tư vấn chi tiết nhất về giá của mẫu ly bạn đang yêu thích.

Tham khảo một số mẫu ly đang được ưa chuộng hiện nay:

Bộ 6 ly rượu pha lê tiệp khắc nổi dung tích 220ml có giá 1.650.000 VNĐ
Bộ 6 ly rượu pha lê tiệp khắc nổi dung tích 220ml có giá 1.650.000 VNĐ
Bộ 6 ly rượu pha lê tiệp khắc nổi dung tích 220ml có giá 1.650.000 VNĐ
Bộ 6 ly rượu pha lê tiệp khắc nổi dung tích 220ml có giá 1.650.000 VNĐ
Bộ 2 ly rượu vang pha lê nghệ thuật cao cấp có giá khoảng 750.000 VNĐ
Bộ 2 ly rượu vang pha lê nghệ thuật cao cấp có giá khoảng 750.000 VNĐ

Địa chỉ mua ly uống rượu vang ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán ly để uống rượu, trong đó Xì Gà Vàng là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Sản phẩm ly uống rượu của chúng tôi không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà còn đảm bảo chất lượng, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài ra, khi bạn mua sản phẩm ly rượu của Xì Gà Vàng, chúng tôi còn cung cấp chính sách bảo hành, bảo dưỡng dài lâu để bạn yên tâm mua hàng.

Hi vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được mẫu ly uống rượu phù hợp nhất. Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Xì Gà Vàng qua hotline 0976 555 445 để được tư vấn chi tiết hơn.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
DMCA.com Protection Status