...

Sự phổ biến và xu hướng sử dụng xì gà tươi hiện nay

Xì gà tươi là một thuật ngữ không quá phổ biến đối với những mới mới giai đoạn đầu tìm hiểu về loại thuốc lá này. Tuy nhiên, những người hút cigar sành sỏi lại đánh giá rằng đây là điếu cigar đáng thử nhất. 

Khái niệm xì gà tươi là gì? 

Xì gà tươi là thuật ngữ dùng để miêu tả một loại cigar không có tem, không tên, không tuổi được cuốn trực tiếp bởi một nghệ nhân Cuba. Từ “tươi” được hiểu là tươi mới, tức loại cigar mới vừa được làm ra. 

Dành cho những ai chưa biết, cigar tươi là loại mà người dân Cuba sử dụng mỗi ngày. Nó thường không được sử dụng cho các mục đích thương mại như các hãng xì gà Cuba mà bạn biết. 

Mỗi ngày người dân Cuba đều sẽ thưởng thức một điếu xì gà tươi
Mỗi ngày người dân Cuba đều sẽ thưởng thức một điếu cigar tươi

So sánh cigar tươi và cigar thông thường

Xét về bản chất, cigar tươi và xì gà truyền thống hoàn toàn không có nhiều điểm khác biệt. Chúng đều được cuốn từ những loại lá tiêu chuẩn giống nhau, kích cỡ như nhau… bởi các nghệ nhân.

Điểm khác nhau duy nhất là xì gà thông thường sẽ được bảo quản, đóng gói và phân phối toàn thế giới với mục đích thương mại hóa. Còn cigar tươi chỉ là điếu thuốc lá mà người dân Cuba cuốn tại nhà để thưởng thức mỗi ngày. 

Cận cảnh điếu xì gà tươi “chinh phục” mọi khách hàng
Cận cảnh điếu cigar tươi “chinh phục” mọi khách hàng

Xì gà tươi phù hợp với đối tượng nào? 

Tại Việt Nam, cigar tươi thường chỉ xuất hiện tại các bữa tiệc private của giới nhà giàu, doanh nhân… Tại đó, chủ tiệc sẽ mời một nghệ nhân Cuba nổi tiếng về Việt Nam cùng với những lá xì gà tiêu chuẩn nhất. 

Trong bữa tiệc private đó, người nghệ nhân Cuba này sẽ ngồi và cuốn trực tiếp, tạo nên những điếu cigar tươi đạt chuẩn. Gần như, chỉ có những vị khách trong bữa tiệc đó mới có cơ hội thưởng thức điếu xì gà tươi vừa mới “ra lò”. 

Tuy nhiên, một số cơ sở bán xì gà chuyên nghiệp vẫn có cất giữ một số lượng nhỏ cigar tươi. Không có quá nhiều người biết về loại cigar này. Nên hầu như nó chỉ dành cho những khách hàng hút “sành sỏi”.  

Xì gà tươi rất “nặng đô”, không thích hợp cho người mới
Cigar tươi rất “nặng đô”, không thích hợp cho người mới

Một số loại cigar tươi thơm ngon được yêu thích nhất hiện nay

Có 3 dạng điếu xì gà tươi cơ bản gồm: Petit Robusto, Robusto và President. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về một số thông tin cơ bản của 3 dòng cigar này. 

Petit Robusto

Robusto President
Xuất xứ Cuba Cuba Cuba
Hình dạng điếu Petit Robusto Robusto President
Chiều dài (mm) 90 135 180
Vòng Ring 52 52 53

Độ nặng

Trung bình – Nặng Trung bình – Nặng

Nặng

Thời gian thưởng thức 30 – 40p 40 – 60p 80 – 90p

 

Hơn nữa, do số lượng cigar tươi trên thị trường khá ít. Điều kiện bảo quản cũng vô cùng nghiêm ngặt. Nên so với những điếu xì gà Cuba thông thường, loại này có giá cao hơn hẳn. 

Tuy nhiên, bỏ ra từ 400.000 – 600.000 VNĐ để thưởng thức một điếu cigar tươi. Cũng là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ được các quý ông sành điệu rất yêu thích. 

Xì Gà Vàng – Địa chỉ cung cấp cigar chính hãng, đảm bảo chất lượng

Xì Gà Vàng là một trong số ít những cơ sở tại Hà Nội cung cấp cigar tươi đảm bảo chất lượng. Nếu bạn là một người đã quen với việc hút xì gà “nặng đô” thì có thể thử trải nghiệm một điếu cigar tươi. 

Cigar tươi tại đây luôn được cất giữ và bảo quản trong điều kiện nghiêm ngặt nhất. Ngoài ra, Xì Gà Vàng cũng chỉ giữ một số lượng cigar tươi nhất định. Nhằm đảm bảo chất lượng điếu thuốc luôn là tốt nhất. 

Tủ cất giữ xì gà tươi tiêu chuẩn
Tủ cất giữ xì gà tươi tiêu chuẩn

Hãy gọi ngay đến số hotline 0787722866 hoặc truy cập website Xì Gà Vàng để biết thêm thông tin và đặt mua xì gà tươi ngay hôm nay. Chắc chắn đây là những điếu cigar không tên, không tuổi đáng thử nhất dành cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề :

Ngô Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Facebook
Zalo
Gọi ngay
0787722866
Home